Những phần mềm cơ bản nên dùng cho máy tính của bạn

phan mem nen dung cho may tinh

Hôm nay giới thiệu cho các bạn thêm một số phần mềm cần thiết cho PC  hay Laptop của ban. Ngoài những phần mềm cơ bản như Office ( Tin học văn phòng ), chrome ( vào nét ) thì các bạn có thể bổ sung cho mình những phần mềm gợi ý sau :

1. Phần mềm dọn dẹp máy tính, có tác dụng làm tăng tốc độ máy tính lên, giống như việc ta lau dọn nhà cửa ấy mà.

Ở đây dùng lâu năm với phần mềm CClear nó khá quen thuộc với mọi người.

1 Cclear

2. Phần mềm vào mạng khác là Cốc cốc . Có lẽ nhiều người dùng vì nó có tính năng tải video và nhạc từ Site web về, giao diện cũng gần gũi và hơn hết được phát triển bởi người Việt ta mà.

Loading...

2 Coccoc

3. Phần mềm chuyển đổi các File của Office ( Word, Excel, Power point ), AutoCAD …. sang PDF (định dạng quen thuộc ) PDF creator , nó rất chuyên nghiệp chuyên file sang PDF, ngoài ra nó còn chuyển những file trên sang ảnh hay định dạng khác tùy ý .

3 Pdf creator

4. Phần mềm đọc File PDF thì dùng Foxfit Reader nó khá chuyên nghiệp để đọc và chỉnh sửa file PDF, giao diện khá thân thiện.

4 Foxit reader

5. Phần mềm dịch Tiếng Anh, là điều không thể thiếu trong thời đại này, dù các bạn có google translate đi nữa, nhưng phần mềm người Việt Nam dịch sẽ sát nghĩa hơn, phần mềm đề cập có tên English Study Pro 2012 nó sẽ có các gợi ý và bài học hay liên quan tới việc học tiếng anh và phần dịch có tên esDictionary. Đây là phần mềm rất hay do người Việt sản xuất và đứng tên là người phụ nữ.

5 Dictionary

6. Phần mềm quay video màn hình, chụp ảnh màn hình, cắt ảnh tùy ý. Vì sẽ có lúc các bạn phải sử dụng tới nó, ở đây đề cập tới phần mềm FSCapture dung lượng rất nhẹ khoảng 2Mb thôi. Nhưng tính năng rất ưu việt. Có thể quay màn hình Full HD, quay màn hình với cửa sổ tùy chọn, cắt ảnh tùy ý, và có thể chuyển sang định dạng bất kì.

6 FS capture

7. Phần mềm cắt ghép file pdf, có rất nhiều khi chúng ta phải cắt ghép các file PDF để gửi cho ai đó hoặc tập hợp nhiều file nhỏ lại làm một. Ap PDF Split Merge , cái tên thôi cũng đủ nói lên tất cả.7 Ap PDF Split Merge

8. Phần mềm download video, nhac trên mạng, chúng ta đã quá quen thuộc với IDM rùi phải không. Nó tải file, định dạng khác nhau với tốc độ cực kì nhanh.

8 IDM

9. Phần mềm điều khiển từ xa, chỉnh sửa hay hỗ trợ người khác qua mạng trên máy tính. Sẽ có lúc máy tính của bạn bị trục trặc vì lý d nào đó, mà bạn không thể giải quyết được, khi đó bạn nhờ bạn nào đó sửa cho, nhưng người đó ở rất xa bạn, thì sẽ phải dùng phần mềm Team Viewer này đề có thể điều khiển máy tính của bạn nhé.

9 Team viewer

10. Phần mềm giải nén đuôi iso, nhiều khi ta tải file trên mạng về có đuôi iso, phải dùng phần mềm giải nén file đó mới dùng được, giống như dạng file ra đó, cần giải nén. File Iso có biểu tượng hình cái đĩa, ở đây hay dùng UltraIso với nhiều tính năng vượt trội.

phan mem giai nen file iso