Bài 7. Lệnh tái tạo (làm tươi) màn hình và phóng to Zoom trong AutoCAD

lệnh làm tươi màn hình bản vẽ autocad

Hôm nay chúng ta sẽ học bài lệnh làm tươi màn hình, phóng to thu nhỏ bản vẽ AutoCAD trong loạt bài viết về AutoCAD 2D 3D cơ bản nâng cao , vì nhiều khi ta vẽ một bản vẽ mới, ta hay gặp trường hợp không thu nhỏ bản vẽ bằng con lăn chuột để vẽ, vùng nhìn bị che khuất.

Để xử lý hiện tượng trên, ta nhìn vào bản vẽ bên dưới (Áp dụng cho tất cả các version AutoCAD).

lệnh làm tươi màn hình bản vẽ autocad

Ở bản vẽ trên khi ta đang vẽ, thì không thể thao tác cho khung nhìn nhỏ hơn để vẽ. Muốn tiếp tục vẽ thì ta gõ lệnh Re/Enter sau đó có thể phóng to thu nhỏ màn hình bản vẽ. Khi ta vẽ thao tác chuột là ta có thể điều chỉnh được phóng to thu nhỏ trong AutoCAD, nhưng có nhiều trường hợp ta không thể thu nhỏ bản vẽ dù đã thao tác lệnh trên, khi đó ta sẽ làm theo lệnh sau:

Z/Enter → A/Enter rùi thao tác lại như bình thường. Hai lệnh liên tiếp trên giúp bản vẽ trở về chế độ khung nhìn lớn nhất. Với Z là zoom (thu phóng) và A là All (tất cả). Sau khi gõ lệnh đó ta sẽ tìm lại khu vực ta đang vẽ.

Loading...

Bài học hôm nay chúng ta biết thêm lệnh làm tươi màn hình và giúp thao tác vẽ hình khi không thể thu nhỏ để di chuyển. Bài tiếp theo ở link sau Bài 8.Thiết lập chế độ truy bắt điểm trong AutoCAD.

Chúc các bạn có buổi học AutoCAD vui vẻ.