Cập nhật Window 7 không bản quyền tránh bị lỗi sau thời gian dài sử dụng

Các bạn biết rằng đại đa số người dùng của nước ta đều dùng Window không bản quyền hay nói cách khác là phần mềm sử dụng không có key mua chính. Thấy rất rất nhiều người cứ nghe nói tới Update Window là lại sợ hãi cảm giác như nói tới chanh là thấy chua ấy. Hôm nay bạn nào đọc được bài viết này (trừ Pro và những bạn mua bản quyền ra nhé) cảm thấy bình thường khi nói tới nó và các bạn có thể update bất kỳ khi nào nó hiện cần Update dữ liệu.

Dưới đây là lịch sử sau nhiều lần cập nhật dữ liệu.

lich su Update window khong ban quyen

Vậy việc Update Window cần thiết hay là không và tại sao tôi  cần phải Update ?

Vì có rất nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng xin đưa ra một vài nhận định đúc kết từ thời gian dài :

Loading...
  1. Window hay bất kỳ phần mềm nào mới cài đều đầy đủ dữ liệu các file ban đầu nên chạy rất mượt.
  2. Sau một thời gian sử dụng vì một số lý do nào đó mà xung đột phần mềm mới cài, file bị mất do virus hay do phần mềm diệt virus…
  3. Do sau thời gian dài sử dụng phần mềm một số file bị thiếu khiến chạy không mượt như ban đầu nên cần phải bù đắp hay thay thế nó. (Ngoài ra việc cập nhật còn tăng tính bảo mật và thêm tính năng mới của nhà sản xuất)
  4. Cài Window nhiều lần máy có thể bị phân mảnh ổ cứng và ổ cứng có thể sẽ nhanh hỏng hơn. Vì việc cài đặt Window mới hay Ghost máy chỉ là 1 hình thức, dữ liệu được tạo ra thành từng lớp và khi bạn cài đặt mới thì lớp dữ liệu mới đè lên hoàn toàn dữ liệu cũ và thực chất dữ liệu không bị mất đi, vì thế nên các chuyên gia có thể khôi phục dữ liệu hàng nghìn lần cài trước đó.
  5. Các bạn cứ để ý có rất nhiều bạn hỏng ổ cứng máy tính đa số dùng chưa đúng cách và một phần nhỏ do lỗi nhà sản xuất, và việc vài lại Window cũng nằm trong số đó.

Nếu bạn bỏ tiền ra mua Window dùng thì không nói làm gì, việc bạn dùng bản không chính thức hay hàng không chính hãng của nhà sản xuất (ở đây là  key nhiều người dùng) các bạn vẫn có thể Update dữ liệu để không phải cài window nhiều nhé. Dùng rất nhiều năm sau đó mà vẫn ổn.

Cho tới thời gian hiện tại thì việc cập nhật Window để không bị phát hiện đen màn hình có rất nhiều người sử dụng phương pháp này và ta chỉ cần để ý và chủ động trong lần đầu là Ok.

Và bây giờ bạn nào có nhu cầu Update thì làm theo hướng dẫn.

Đầu tiên các bạn phải bật Update bằng cách : Chuột phải Computer → Properties → Window Update → Change Settings . Ở mục Important Update chọn “Check for updates  but let me choose whether to download and istall them

Tiếp theo ở mục Recommended updates chọn “Give me recommended updates the same way I receive important updates“. Việc chọn cái này khi có bản cập nhật Window mới nó sẽ thông báo ở ngoài Deskhop.

huong dan cap nhat window thu cong

Cuối cùng Ok và ra giao diện ngoài chọn Check for updates.

Nó sẽ có giao diện sau.

huong dan cap nhat window thu cong

Window lần đầu Update thì nó sẽ tải vài Gb dung lượng xuống. Còn ở đây cập nhật nhiều lần rùi nên dung lượng tải xuống sẽ ít đi.

Cach chon file cap nhat Update window khong ban quyen

Cái quan trọng là lần đầu Update các bạn chú ý tìm File có tên sau : KB 971033 và bỏ chọn nó trong rất nhiều File hiện ra. Các file còn lại các bạn có thể chọn tùy ý. Sau 1 vài lần cái File này nó sẽ không xuất hiện nữa , và thỉnh thoảng các bạn vào để cập nhật thủ công nhé.

Cach chon file cap nhat window khong ban quyen

Sau khi cập nhật thành công nó sẽ báo như hình dưới.

Cai dat cap nhat Update window khong ban quyen

Sau khi cài lần đầu mà Window vẫn Ok các bạn nên chỉnh về trạng thái ” Never check for updates (not recommended) ” để nó không thông báo ra ngoài Deskhop khi có bản cập nhật mới nữa.

Cach chon file cap nhat Update window

Hi vọng với bài viết chia sẻ chi tiết này các bạn có thể cập nhật thường xuyên Window (Các bản Window khác cũng tương tự ).