Học solidworks 2010, 2013, 2014, 2015, 2016, 2017

Trong thế giới các công cụ CAD/CAM, mọi người đã quá quen và nghe nhiều đến phần mềm Solidworks. Đây là một công cụ chuyên về thiết kế mô hình nói chung và cơ khí nói riêng, bước vào thị trường vệt Nam là muộn so với các phần mềm khác như: Pro/Enginner, Creo Paramtric, Visi, Cimatron. Nhưng khi tồn tại được một thời gian tại Việt Nam thì đã phát triển rất rất nhanh, nhiều người học – sử dụng – nghiên cứu công cụ này.

 

Xem video để hiểu hơn về phần mềm này

 

 

Solidworks cũng khá giống với một số phần mềm CAD/CAM khác như: Inventor, Unigraphics NX, Creo Paramtric,…nhưng chính vì một số đặt điểm riêng việc mà khiến nó được quan tâm rất nhiều (Mặc dù đây chỉ là công cụ thiết kế cơ khí ở mức tầm trung)

  • Giao diện rất thân thiện với người dùng và sáng
  • Càng ngày hãng cải tiến để sản phẩm được thiết kế là thật nhất
  • Cách bố trí các công cụ hợp lý và tiện lợi cho người sử dụng
  • Xử lý nhanh các yêu cầu người dùng và quá trình thiết kế được real time
  • Giá bản quyền không quá đắc đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Hãng đánh bóng và nâng tầm giá trị của chứng chỉ: CSWA, CSWP, CSWE,…
  • Ở Việt Nam khả chức năng của phần mềm là đủ để thực hiện mọi công việc

Có thể nói hiện nay, người người đua nhau đi học solidworks tại các trung tâm, tự học,…. với mong muốn có thể sử dụng được thành thạo công cụ này để phục vụ cho việc học tập (Đối với sinh viên) và công việc tại các công ty thiết kế cơ khí (Đối với người đi làm) và ngày càng có nhiều lĩnh vực áp dụng vào trong sản xuất

 

 

# Làm thế nào để học Solidworks thành thạo

Quá là đơn giản để sử dụng chuyên nghiệp phần mềm này, vấn đề là bạn có chịu khó và kiến trì hay không (Hoàn toàn không cần đòi hỏi người học phải thông minh gì cả!). Nguồn tài liệu (Sách, Giáo trình, DVD, Bài báo) hướng dẫn hiện nay đã có thể gọi là khổng lồ trên toàn thế giới.

Phải trải qua một thời gian dài mới đạt được mức độ chuyên nghiệp: Học lý thiết về phần mềm (Giao diện, môi trường làm việc, các công cụ – chức năng, quy trình thiết kế mô hình sản phẩm), làm bài tập thiết kế các mô hình 3D, cọ xát trực tiếp với công việc thực tế tại các công ty.

 

tài liệu solidworks 2017

 

Giới thiệu đến mọi người một số nơi có thể học được phần mềm Solidwork (Thiết kế, lắp ráp, xuất bản vẽ 2D, mô phỏng – phân tích, thiết kế kim loại tấm, thiết kế khuôn mẫu, thiết kế khung giàn – mối hàn kim loại)

1/ Tự học thông qua tài liệu hướng dẫn tại website ungdungmaytinh.com (Các tài liệu chất lượng và giá rẽ, rất phù hợp với sinh viên) : Xem tại đây

2/ Học tại các lớp đào tạo tại trung tâm ADVANCE CAD (Chương trình đào tạo thực tế cho người đi làm, giảng viên là người đi làm): Xem tại đây

3/ Học thông qua các channel Youtube (Điển hình là của Trần Quốc Việt): Xem tại đây

4/ Học miễn phí tại website Cadcenter: Xem tại đây

5/ Nếu biết tiếng anh kỹ thuật có thể học trên những tài liệu của hãng, video nước ngoài: Xem tại đây

 

Hãy là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai.


*