Giới thiệu gia công trên phần mềm NX9

Với bộ công cụ NX 9.0 dành cho gia công, hãng phần mềm Siemens tiếp tục phát triển phần mềm giúp tạo ra được các sản phẩm chính xác, đúng đắn ngay từ lần sản xuất đầu tiên, tránh được sự hao phí trong sản xuất thử giúp sản phẩm của doanh nghiệp nhanh chóng đến y người tiêu dùng tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp.
NX 9.0 dành cho gia công tiếp tục được nâng lên một cấp độ mới, tối ưu hóa chương trình gia công, giảm thời gian chạy không của dao và các chiến lược chạy dao đều được cải thiện hơn.

 

 

Tạo chương trình gia công trên máy tiện (1 trục chính, 2 trục chính), phay điều khiển CNC từ 2 – 5 trục. NX Manufacturing .

Loading...

Với các công cụ tạo chương trình gia công điều khiển máy CNC mới được  thêm vào trong phiên bản NX 9.0 giúp tạo ra các đường chạy dao đơn giản, giảm các đường chạy dao dư thừa. Đặc biệt trong gia công 5 trục như gia công tua bin, cánh quạt …vv… các đường chạy dao Gia công thô dư thừa đã được loại bỏ đáng kể.  Với thư viện mô hình dao 3D của NX 9.0 có thể quản lý dễ dàng và nhanh chóng toàn bộ các loại dao có trong doanh nghiệp .

NX 9.0 dành cho gia công có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Gia công các chi tiết máy và các chi tiết trong nghành công nghiệp nặng
  • Gia công chi tiết có biên dạng phức tạp như tua-bin, cánh quạt …
  • Gia công các chi tiết trong lĩnh vực hàng không, tàu thủy …
  • Gia công khuôn ép nhựa, khuôn thổi, khuôn dập tấm, khuôn dập liên hoàn…
  • Gia công các chi tiết tinh vi trong nghành y khoa
  •  … và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác

Phạm vi ứng dụng rộng với nhiều cấp độ, đẩy nhanh lập trình, cải thiện năng  suất cho hàng loạt các sản xuất phức tạp điển hình: từ gia công cơ bản đến phức tạp, giảm “thời gian chết” cho các thiết bị, máy móc
Cải thiện năng suất sản xuất. Tối đa hóa giá trị của các công cụ máy móc sử  dụng công nghệ mới nhất. Cải thiện chất lượng chương trình NC. Giải pháp cung cấp tất cả các công cụ cần thiết cho chương tình gia công, tinh chỉnh và tối ưu hóa đường dẫn công cụ, hiệu quả cao trong cả gia công hình dạng phức tạp như gia công khuôn mẫu. Tính năng gia công cơ bản dựa trên đặc điểm vật thể tự động hóa lập trình NC với các tính năng gia công dựa trên đặc điểm vật thể, có thể làm giảm thời gian và nỗ lực lập trình đến 90%. Tính năng tự động nhận dạng vật thể, chọn phương pháp gia công thích hợp với từng đặc điểm sau đó sắp xếp đường chạy dụng cụ thích hợp. NX áp dụng các mẫu và quy tắc gia công với tham số tự động.